ประเภทของประตูอัตโนมัติ (Auto Gate)
วัตถุประสงค์ของการติดตั้ง ประตูอัตโนมัติ(Auto Gate) มีอยู่ด้วยกันหลากหลายวัตถุประสงค์ อาทิเช่น การเพิ่มความปลอดภัย การเก็บค่าโดยสาร หรือแม้แต่ตรวจสอบจำนวนคนเข้า - ออก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะวัตถุประสงค์ใดก็ตาม ณ เวลานี้มีประตูอัตโนมัติหลายประเภท ที่อาจจะเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้ ประเภทของประตูอัตโนมัติ และประโยชน์ของประตูอัตโนมัติที่จะต้องพิจารณา มีอยู่ด้วยกัน ดังนี้

ประตูปีกผีเสื้อ-ประตูปีกนก       
ประตูอัตโนมัติประเภทนี้มีรูปแบบของประตู ซึ่งจะประกอบไปด้วยสองประตูย่อย ที่หันเข้าหากัน เพื่อปิดกั้นคน  โดยทั่วไปแล้วช่องทางเดินนั้นจะกว้าง สำหรับให้คนเดินเข้าได้เพียงคนเดียว และอาจจะมีช่องทางที่ไว้สำหรับรถเข็น ซึ่งจะมีขนาดความกว้างมากขึ้น โดยขึ้นอยู่กับรุ่นและความต้องการ ประตูเหล่านี้สามารถใช้กับ Facial recognition หรือ Finger scan ได้ เหมาะสำหรับการควบคุมฝูงชนปริมาณมาก ประตูกั้นคนเหล่านี้ทำงานด้วยความเร็วสูงและมีความปลอดภัยต่อประชาชนทั่วไป ตัวอย่างการใช้งาน ได้แก่  สถานีรถไฟ (BTS, MRT), สถานที่ออกกำลังกาย, สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ

ประตูบานสวิง     
ด้วยช่องทางที่มีกว้าง 60-100 ซม. ซึ่งจะมีความกว้างกว่า ประตูปีกผีเสื้อ-ประตูปีกนกเล็กน้อย มีความเหมาะสมสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยกระเป๋าขนาดใหญ่ จักรยาน หรือรถเข็น อย่างไรก็ตามประตูชนิดนี้จะทำงาน ด้วยความเร็วปกติเท่านั้น ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งาน ว่าจะใช้งานร่วมกับระบบ Access control รูปแบบใด เช่น Smart card ,RFID card ,Barcode หรือแม้กระทั่ง Finger scan

ประตูบานสไลด์
ประตูชนิดนี้ มีรูปแบบของประตูซึ่งมีความสูงของบานกั้นแบบเต็มตัวและแบบครึ่งตัว ทั้งประตูบานสไลด์เต็มตัวหรือครึ่งตัวทำงานแบบเงียบ ๆ ด้วยความเร็วสูง แต่ประตูบานสไลด์เต็มตัวจะให้ความปลอดภัยที่มากขึ้นด้วยบานกั้นที่สูงขึ้น

ประตูอัตโนมัติแบบหมุนเต็มตัว     
ด้วยความสูงมากกว่า 2 เมตรประตูหมุนสูงแบบเต็มตัวมีรูปแบบการทำงานโดยการหมุน เพื่อการเข้าและออก เนื่องจากประตูเหล่านี้มีความสูงมากกว่า 2 เมตร จึงมีความปลอดภัยที่สูง โดยไม่มีโอกาสให้คนกระโดดข้ามประตู ประตูอัตโนมัติแบบหมุนชนิดนี้สามารถใช้ร่วมกับระบบ Finger scan, Card, ID และ Facial recognition เป็นต้น เหมาะสำหรับที่จะเป็นประตูกั้นเข้างานแข่งขันกีฬา หรือแม้กระทั่ง สถานทูต

ประตูอัตโนมัติแบบหมุนครึ่งตัว    
แม้ว่าจะไม่ปลอดภัยเท่ากับประตูหมุนสูงแบบเต็มรูปแบบ ประตูอัตโนมัติหมุนครึ่งตัวก็ยังมีประโยชน์เหมาะสำหรับสถานที่ที่ให้ความสำคัญกับความสวยงาม ประตูมีลักษณะที่กั้นหลายแบบ เช่นประตูปีกผีเสื้อ/ประตูปีกนก หรือประตูบานสไลด์ และสามารถใช้ร่วมกับระบบ Access control เช่น Biometric สแกนเนอร์หรือเครื่องสแกนบัตร

ประตูแบบพับแขน   
มีทั้งในรูปแบบ ตัวกั้นแขนเดียวหรือสองแขน ประตูแบบพับแขนเหล่านี้เป็นตัวกั้นที่มีประสิทธิภาพในการ กีดขวางการเข้า-ออกได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ของประตูแบบพับแขนให้ความสมดุลระหว่างความสวยงามและความปลอดภัย นอกเหนือจากนี้ประตูแบบพับแขนสามารถใช้ร่วมกับระบบ Finger scan เครื่องสแกนบัตร ฯลฯ
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้