ระบบการดูแลสุขภาพทั่วโลกเผชิญแรงกดดันอย่างหนักในการรับมือกับ Covid-19 การแพร่ระบาดไปทั่วโลกทำให้เกิดช่องว่างด้านความพร้อม และขีดความสามารถที่เกี่ยวกับสุขภาพ ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนและสร้างแรงกระตุ้นให้ค่าใช้จ่ายโครงสร้างพื้นฐานด้านเฮลท์แคร์ และต้นทุนในการทำวิจัยและพัฒนาปรับเพิ่มสูงขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน ก็ได้เปิดโอกาสสำหรับการลงทุนที่น่าสนใจเมื่อเทคโนโลยีนำมาสู่การเกิดขึ้นเป็น healthtech ยุคใหม่
image


ปลอดภัยไร้เชื้อโรค ด้วยเครื่องฆ่าเชื้อแสงยูวี (UV Sterilizer)

เครื่องเครื่องฆ่าเชื้อแสงยูวี (UV Sterilizer) คือนวัตกรรมการฆ่าเชื้อขั้นสูงด้วยแสงยูวีหรือรังสีอัลตราไวโอเลตที่มีมาตรฐานใกล้เคียงกับการฆ่าเชื้อในวงการแพทย์ สามารถใช้ฆ่าเชื้อโรคปนเปื้อน และลดความเสื่ยงต่อการระบาดของโรคไวรัส COVID-19 บนผลิตภัณฑ์ของใช้ไม่ว่าจะเป็น ขวดนม ของเล่นเด็ก หน้ากากอนามัย กุญแจ นาฬิกา ไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างมือถือได้ง่ายๆ ด้วยเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวีหรือรังสีอัลตราไวโอเลตที่มีความเข้มข้นในการฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 และเชื้ออื่นๆ ได้จริงถึง 99.99%

image

 เทอร์โมมิเตอร์ที่ใช้วัดอุณหภูมิร่างกายนั้น คือการคัดกรองขั้นพื้นฐาน เพื่อคัดกรองผู้เสี่ยงเป็นโรคติดเชื้อโควิด-19 (COVID-19) ช่วยในการประเมินร่างกายของประชาชนทั่วไปว่า มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ โดยคนทั่วไปจะมีอุณหภูมิร่างกายอยู่ระหว่าง 36.5 - 37.4 องศาเซลเซียส โดยประมาณ สำหรับผู้ที่เริ่มมีไข้หรือสงสัยว่าติดเชื้อจะมีอุณหภูมิที่ มากกว่า 37.5 องศาเซลเซียส เป็นต้นไป

image
 
เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier หรือ Air Cleaner) คือ เครื่องที่ช่วยในการกำลังสิ่งแปลกปลอมในอากาศเช่น ฝุ่น แบคทีเรีย เชื้อโรค รวมถึงกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อย่างเช่น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอับ กลิ่นเหม็นในบ้านให้หายไป โดยเครื่องกรองอากาศจะดูดอากาศเข้าเครื่องผ่านตัวกรองเพื่อดักจับสิ่งแปลกปลอมในอากาศเอาไว้ และปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาแทน
image

อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 และมลพิษเว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้